Sinh hoạt chuyên đề về phòng cháy chữa cháy cho các em thiếu nhi

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁC EM THIẾU NHI​

Ngày 8/7/2022, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho hơn 450 em học sinh đang theo học các lớp Kỹ năng sống khóa hè 2022.

Tại buổi tập huấn các em đã được Thượng úy Trần Hữu Nam, cán bộ Đội công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh trao đổi một số nguyên nhân có thể gây cháy, cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở; một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy…

Tap huan PCCC Lop KNS-1_2.jpg
Tap huan PCCC Lop KNS-2_2.jpg
Tap huan PCCC Lop KNS-3_2.jpg
Báo cáo viên hướng dẫn cách thoát hiể​m, cách sử dụng bình chữa cháy và giao lưu đặt câu hỏi với các em

Buổi sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao bởi các em đã đặt ra nhiều câu hỏi và tình huống để báo cáo viên có thể giải đáp cho các em một cách thấu đáo nhất, đồng thời với sự hài hước, hóm hỉnh của Báo cáo viên đã giúp các em tiếp cận nhanh những thông tin cơ bản mà Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi đặt ra.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề  đã  giúp cho các em biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, nguy cơ xảy ra cháy nổ và một vài biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cách sử dụng các vật dụng chữa cháy tại nhà ở của mình.

Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Kim Ly