Hành trình tìm về địa chỉ đỏ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

“Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa

Sáng ngày 21/4/2024, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chuyến tham quan “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia của gần 80 phụ trách, tình nguyện và các em thiếu nhi, đội viên đang sinh hoạt, học tập tại các CLB, Đội nhóm chuyên, các lớp năng khiếu theo sở thích, lớp kỹ năng sống. Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy trong trong thanh thiếu nhi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Từ đó, tạo cho thế hệ trẻ niềm tin, lý tưởng sống, phát huy ý chí vươn lên để học tập và xây dựng quê hương giàu đẹp

Nơi các em đến tham quan đầu tiên là Tượng đài, Đền thờ chị Võ Thị Sáu và nhà lưu niệm của chị tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại các địa điểm trên, đoàn đã tiến hành dâng hương và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đã đi vào huyền thoại của người nữ liệt sĩ vùng Đất Đỏ anh hùng, kiên trung, bất khuất, đi tham quan nhà lưu niệm là nơi sinh sống của gia đình chị Võ Thị Sáu nay được trùng tu lại nguyên trạng ban đầu và được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia vào năm 1986.

1. tuong dai chi vo thi sau_2.jpg
2. nghe gioi thieu ve chi vo thi sau_2.jpg
Các em tham quan, dâng hương và nghe giới thiệu về Tượng đài, Đền thờ chị Võ Thị Sáu.

Tiếp tục hành trình, đoàn tham quan đã đến với di tích lịch sử cách mạng căn cứ Minh Đạm, huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nơi đây, các đại biểu, các em thiếu nhi đã thắp hương tưởng niệm hơn 2.600 anh hùng liệ​t sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; tham quan một số hạng mục bia tưởng niệm, hang động tự nhiên… của khu di tích - nơi từng là địa điểm làm việc, sinh hoạt của cán bộ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu...

3. tham quan can cu minh dam_2.jpg
4. nghe gioi thieu ve ku can cu minh dam_2.jpg
Các em tham quan, dâng hương và nghe giới thiệu tại Khu căn cứ Minh Đạm

“Hành trình về địa chỉ đỏ” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của dân tộc để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ.

Tin: Linh Nhâm

Ảnh: Ngô Thư