Khai mạc chương trình “Em làm chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ II năm 2024

Khai mạc chương t​rình

“Em làm chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ II năm 2024

Chiều ngày 28/5/2024, chương trình “Em làm chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ II năm 2024 do Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phối hợp với Thành đoàn Biên Hòa và Ban Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức đã chính thức khai mạc tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban thường vụ Thành ủy Biên Hòa, Thành đoàn Biên Hòa, Ban Thanh niên Công an tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh và 43 em thiếu nhi tham gia chương trình.​

CA2024 trong ken_2.jpg
Đội nhạc kèn Nhà Thiếu nhi tham gia biểu diễn khai mạc chương trình

Chương trình “Em làm chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ II năm 2024 diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai và một số địa điểm liên quan trong khuôn khổ chương trình từ ngày 28/5/2024 đến ngày 02/6/2024. Trước lễ khai mạc, đại biểu và các em học viên, quý vị phụ huynh đã cùng dâng hương tại tượng đài Chị Võ Thị Sáu – người chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất đã hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

CA2024 dang huong_2.jpg
Các em tham gia dâng hương tại tượng đài Chị Võ Thị Sáu trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi

CA2024 phat bieu_2.jpg
Ông Trương Hải Thi, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trương Hải Thi, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết, tiếp nối thành công của lần tổ chức trước đó trong năm 2023, chương trình “Em là chiến sĩ công an nhân dân” lần thứ II năm 2024 là mô hình giáo dục tổng hợp thú vị thông qua sự rèn luyện, trải nghiệm thực tế nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống anh hùng, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân; tạo điều kiện cho các em được tiếp cận với môi trường rèn luyện của lực lượng vũ trang nhân dân; giúp nâng cao tính kỷ luật, tự lập, có bản lĩnh vượt qua khó khăn trong mọi điều kiện sống.

CA2024 tieu doi 1_2.jpg
CA2024 tieu doi 2_2.jpg
CA2024 tieu doi 3_2.jpg
CA2024 tieu doi 4_2.jpg
Các e​m tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu

Trong 6 ngày tham gia chương trình “Em làm chiến sĩ công an nhân dân” năm 2024, các em sẽ được tiếp cận một sân chơi bổ ích, lý thú mà ở đó, các “Chiến sỹ công an nhí” có cơ hội tự tin, tham gia nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Giáo dục truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam, kỷ luật, điều lệnh đội ngũ, sắp đặt nội vụ, tìm hiểu an toàn giao thông trong học đường; thực hành kỹ năng của người Cảnh sát giao thông khi tham gia điều tiết giao thông, học và thực hành các thao tác phòng cháy chữa cháy và cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, … Đồng thời, các em được hướng dẫn các kiến thức kỹ năng sống thực tế, kỹ năng tự vệ và xử lý các tình huống nguy hiểm.

anh 7 - sap xep noi vu_2.jpg
 anh 8 - hoc vo_2.jpg
 anh 9 - boi_2.jpg
 Các hoạt động diễ​n ra trong ngày

Sau lễ khai mạc, các em học viên được các chiến sĩ công an hướng dẫn sắp xếp nội vụ, học các động tác võ thuật công an nhân dân, tham gia hoạt động bơi lội, xem phim truyền thống về lực lượng công an nhân dân và được hướng dẫn làm các sản phẩm trang trí bằng nút dây.

Tin: Linh Nhâm

Ảnh: Hồng Long, Thư Ngô