Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho viên chức Nhà thiếu nhi

TẬP HUẤN PHÒ​NG CHÁY CHỮA CHÁY CHO VIÊN CHỨC NHÀ THIẾU NHI

Sáng ngày 30/6/2022, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy cho toàn thể viên chức Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Tại buổi tập huấn, viên chức Nhà Thiếu nhi đã được cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Biên Hòa hướng dẫn một số nội dung cơ bản, biện pháp thực hiện trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy; thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

Tap huan PCCC 2022-1_2.jpg
Báo cáo viên thông tin các nội dung cơ bản trong công tác PCCC

Tap huan PCCC 2022-2_2.jpg
Viên chức Nhà Thiếu nhi thực hành trên các phương tiện phòng cháy chữa cháy

Đặc biệt, đã triển khai hướng dẫn các em thiếu nhi đang tham gia lớp kỹ năng sống hè 2022 tại Nhà Thiếu nhi thực hành việc thoát hiểm khi nghe chuông báo cháy và di chuyển ra khỏi lớp học để đi đến địa điểm an toàn cho bản thân.

Tap huan PCCC 2022-3_2.jpg
Các em lớp Kỹ năng sống tham gia thực hành phương án báo cháy

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho viên chức Nhà Thi​ếu nhi những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; rèn luyện khả năng xử lý tình huống do cháy nổ gây ra; phát huy hiệu quả công tác công tác phòng cháy chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ; tham gia chữa cháy kịp thời, tổ chức cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy cho cơ quan.

Đă​ng Khoa