Tổ chức hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Chi bộ Nhà Thiếu nhi tổ chức hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Chiều ngày 10/6/2024, Chi bộ Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự tham dự của 9 thí sinh là viên chức, đảng viên thuộc các phòng chuyên môn của đơn vị.

     Tham gia hội thi, mỗi thí sinh đã lần lượt kể câu chuyện về một tấm gương, gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà mình  tâm đắc, cảm phục, trong đó, hầu hết là những tấm gương đang học tập, lao động, sinh sống trên địa bàn tỉnh.. Theo đánh giá của ông Trương Hải Thi, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, mặc dù hội thi được phát động trong thời gian ngắn, tuy nhiên, các thí sinh tham dự đã có nhiều cố gắng trong việc chuẩn bị và có sự đầu tư nghiêm túc, hiệu quả cho nội dung dự thi của mình. Cùng với những câu chuyện kể chân thực, xúc động, đầy ý nghĩa về các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh đã sử dụng hình ảnh minh họa sinh động bằng powerpoint, nhạc, múa phụ họa, phim, video... phù hợp với phần kể chuyện của mình tạo sức thuyết phục và ấn tượng tốt đối với Ban giám khảo.

Hội thi kể chuyện  gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 1_2.jpg
Phần dự thi của thí sinh Võ Thị Kim Ly – Đoàn viên công đoàn tổ chuyên môn

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 6 thí sinh để trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và ba giải Khuyến khích. Trong đó, thí sinh Viên Xuân Thơ, viên chức Phòng Tổ chức Hành chính đã vinh dự nhận giải Nhất của hội thi. Các thí sinh xuất sắc nhất ở hội thi này sẽ được lựa chọn để tiếp tục tham gia phần thi kể chuyện do Đảng uỷ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức, dự kiến vào ngày 25/6/2024 tại Hội trường Tỉnh Đoàn Đồng Nai.

Hội thi kể chuyện  gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2_2.jpg
Ông Trương Hải Thi, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Nhà Thiếu nhi trao giải nhất cho thí sinh Viên Xuân Thơ, viên chức Phòng Tổ chức Hành chính.

Được biết, hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 do Chi bộ Nhà Thiếu nhi tổ chức nhằm góp phần thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

      Qua đó, đẩy mạn​h phong trào thi đua trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và lan tỏa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng của viên chức, đảng viên và người lao động của Nhà Thiếu nhi tỉnh.


Nguyễn Linh

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập