Giới thiệu sách: Chân dung Anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử

Giới thiệu sách: Chân dung Anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử


Với mong muốn hệ thống lại các nguồn sử liệu để cung cấp thêm những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, tác giả Dương Trọng Phúc vừa cho ra mắt sách “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng” qua những tư liệu lịch sử, sách do NXB Tổng hợp TP.HCM xuất bản. Cuốn sách được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024).

      Từ thưở nhỏ, Lý Tự Trọng đã được nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, đến khi được học tập và hoạt động trong môi trường cách mạng. Lớn lên, anh trở thành người học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người thuộc lớp đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. Khi bị thực dân Pháp bắt giữ và xét xử, trước tòa án, Lý Tự Trọng đã khẳng khái tuyên bố: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Tài trí và dũng cảm, những hoạt động của anh Lý Tự Trọng đã góp phần dấy lên phong trào cách mạng trong đội ngũ thanh thiếu niên. 17 vấn đề được nêu ra trong tập sách cũng chính là những dữ liệu liên quan đến quá trình hoạt động cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng được kiến giải, minh chứng thông qua nguồn tài liệu lưu trữ, báo chí, hồi ký nhằm làm rõ thông tin liên quan đến anh hùng Lý Tự Trọng… Điều đặc biệt, con số này cũng chính là số tuổi của đồng chí Lý Tự Trọng khi bị thực dân Pháp xử tử hình.

Gioi thieu sach LyTu Trong.jpg
Bìa sách “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng”

Quyển sách là tác phẩm khảo cứu với nhiều nguồn tài liệu lưu trữ, báo chí, hồi ký vô cùng đa dạng, phong phú được trình bày kỹ lưỡng, cẩn thận để giúp độc giả có thêm góc nhìn đầy đủ và sâu sắc hơn về tư chất và bản lĩnh của một người cộng sản kiên trung. “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng” xứng đáng là quyển sách “gối đầu”để các tổ chức Đoàn – Hội – Đội tham khảo và tuyên truyền rộng rãi trong các em thiếu nhi, học sinh, đội viên.

       Sách hiện đang có tại thư viện Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, kính mời quý phụ huynh và các em thiếu nhi tìm đọc.


Tin và ảnh: L​inh Nhâm

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập