Chung kết hội thi “Vui học Tiếng Anh” năm 2023

Học sinh trường tiểu học Trảng Bom (huyện Trảng Bom) và trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Biên Hòa) đạt giải Nhất hội  thi “Vui học Tiếng Anh” năm 2023


Sáng ngày 29/10/2023, vòng chung kết hội thi “Vui học Tiếng Anh” năm 2023 do Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của 10 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trường THCS trên địa bàn tỉnh. Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua 420 thí sinh vòng loại và 43 thí sinh của vòng bán kết của 02 khối Tiểu học (bảng A) và Trung học Cơ sở (bảng B) để có mặt tham gia tranh tài tại vòng chung kết hội thi.

Ở vòng chung kết, sau mỗi phần hùng biện về chủ đề theo quy định của Ban tổ chức, các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi từ phía Ban giám khảo. Bằng sự thông minh, nhanh nhạy, các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

Kết quả, ở bảng A, giải Nhất đã được trao cho em Cái Bảo Ngọc Hân, học sinh lớp 5/5, trường tiểu học Trảng Bom (huyện Trảng Bom); các thí sinh đạt giải Nhì và Ba lần lượt là em Nguyễn Trần Diệp Vy, học sinh lớp 3/9, trường TH – THCS – THPT Song ngữ Á Châu (TP. Biên Hòa) và em Lại Hoàng Như Quỳnh, lớp 5/3, trường tiểu học Cầu Xéo (huyện Long Thành); hai giải Khuyến khích thuộc về các thí sinh Lý Phương Quỳnh, học sinh lớp 5/7, trường TH – THCS – THPT Song ngữ Á Châu (TP. Biên Hòa) và em Nguyễn Văn Nghĩa, học sinh lớp 5/9, trường tiểu học Nguyễn Du (TP. Biên Hòa).

     Đối với bảng B, giải Nhất đã thuộc về em Bùi Hạnh Lan Chi, học sinh lớp 6/11, trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Biên Hòa); giải Nhì và Ba được trao cho em Phan Thảo Nguyên, học sinh lớp 7/2, trường THCS Long Bình (TP. Biên Hòa) và em Trần Minh Triết, học sinh lớp 6/9, trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Biên Hòa); các thí sinh đạt giải Khuyến khích là em Nguyễn Phúc Minh Nguyên, học sinh lớp 9/6, trường THCS Bình Đa (TP. Biên Hòa) và em Bùi Phúc Chương, học sinh lớp 8/1, trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa).

Chung ket Vui học tiếng Anh” năm 2023_2.jpg
​Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh bảng B

Ngoài các giải chính thức của cuộc thi, Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các thí sinh được chọn vào vòng bán kết hội thi.

     Được biết, hội thi “Vui học tiếng Anh” năm 2023 do Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tổ chức đã bước sang tuổi 30. Đây là hội thi thường niên, mang tính truyền thống đã góp phần tạo nên thương hiệu của Nhà Thiếu nhi Đồng Nai từ năm 1992. Không chỉ nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp các em thiếu nhi vừa  rèn luyện vừa làm quen với các hình thức thi tiếng Anh để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, tự tin hơn trong giao tiếp, hội thi “Vui học Tiếng Anh” năm 2023 còn hướng tới mục tiêu tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho thiếu niên nhi đồng về giá trị văn hóa - lịch sử  tỉnh Đồng Nai qua 325 năm hình thành và phát triển.


Nhã Nguyên

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập