Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 -2027 (Từ ngày 14-16/12/2022) - Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (Tháng 12/1972); Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12) - Ngày Phá khám Tân Hiệp (02/12); Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (02/12) - Ngày Toàn quốc Kháng chiến (ngày 19/12); Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (ngày 22/12) - Ngày Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (ngày 06/12); Ngày Nhân quyền quốc tế (10/12);
Vòng chung kết hội thi “Vui học Tiếng Anh” và hội thi “Thử thách thời gian của Rubik” năm 2022

Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức vòng chung kết 

hội thi “Vui học Tiếng Anh” và hội thi Thử thách thời gian của Rubik” năm 2022


Sáng ngày 20/8/2022, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra vòng chung kết của hội thi “Vui học Tiếng Anh” và hội thi Thử thách thời gian của Rubik” năm 2022. Đại diện lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh, trung tâm VHTTTT các huyện, thành phố Long Khánh, quý phụ huynh và hơn 100 em thiếu nhi đến tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Phát biểu khai mạc các hội thi, Anh Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi đánh giá: hội thi “Vui học Tiếng Anh” và hội thi Thử thách thời gian của Rubik” năm 2022 được tổ chức trong tháng 8/2022 với thời gian ngắn nhưng thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Điển mới của 2 hội thi đó là các bài dự thi đều được đăng tải trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh để các thí sinh được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

       Qua vòng loại, mỗi hội thi đã tuyển chọn 20 thí sinh xuất sắc của 2 bảng (bảng A từ 7-11 tuổi, bảng B từ 12-15 tuổi) để tham gia vòng chung kết của hội thi.

Vui hoc tieng Anh-Chung ket2_2.jpg
Vui hoc tieng Anh-Chung ket1_2.jpg
Phần dự thi của các thí sinh

       Ở hội thi hội thi “Vui học Tiếng Anh” tại vòng bán kết, các thí sinh đã thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua phần thi giới thiệu ngắn gọn về bản thân và quê hương của mình; nhìn hình đoán từ vựng tiếng Anh, vòng chung kết các thí sinh sẽ thuyết trình giới thiệu về một trong những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, địa phương mình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Kết quả, thí sinh Phan Hồng Anh (TP.Biên Hòa) đoạt giải Nhất bảng A; thí sinh Nguyễn Cảnh Nhật Hào (H.Xuân Lộc) đoạt giải Nhất bảng B. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích và top 10 cho các thí sinh ở các bảng dự thi.

Vui hoc tieng Anh-Chung ket3_2.jpg
Vui hoc tieng Anh-Chung ket4_2.jpgBan tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

     

       Ở hội thi Thử thách thời gian củ​a Rubik”, 20 thí sinh ở 2 bảng đã tham gia thi đấu trực tiếp để tính thời gian xoay rubik đúng và nhanh nhất dưới sự chứng kiến của Ban Giám khảo, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.

Rubik 2022 - Chung ket1_2.jpgRubik 2022 - Chung ket2_2.jpgCác thí sinh thi đấu trực tiếp bộ môn Rubik

      Sau vòng c​hung kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Quang Khải (bảng Tiểu học) và Phạm Hoàng Thịnh (bảng THCS) đều ở TP.Biên Hòa. Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích, top 10 cho các thí sinh ở các bảng dự thi và 5 giải được bình chọn cao nhất trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai.

Rubik 2022 - Chung ket3_2.jpg
Rubik 2022 - Chung ket4_2.jpg
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

      Các Hội thi nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh giúp các em Thiếu nhi vừa vui hè, vừa ôn luyện và làm quen với các bộ môn đang có xu hướng phát triển trong cộng đồng nhất là sân chơi Rubik, Ban tổ chức mong muốn các em tiếp tục rèn luyện bộ môn tiếng Anh và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh. Các hoạt động được tổ chức trở lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid -19.


Đăng Khoa

Xuân Vinh​

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập