Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022 tại tỉnh Kiên Giang

Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022 tại tỉnh Kiên Giang


     Liên hoan đ​ược diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/7/2022; sau hai ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng với nhiều nội dung phong phú, Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức đã chính thức khép lại. Lễ bế mạc liên hoan được tổ chức long trọng tại Khu du lịch Phú Điền với sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng Đội Trung ương, các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Nam cùng hơn 700 em thiếu nhi, đội viên tham gia.

1. dong nai dang huong tai tuong dai anh hung Nguyen trung truc_2.jpg
2. tuong dai nguyen turng truc_2.jpg
Đoàn Đồng Nai tham dự lễ dâng hương tại tượng đài anh hùng Nguyễn Trung Trực

     Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là hoạt động truyền thống của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cả nước, được tổ chức theo từng khu vực và diễn ra hai năm một lần. Tham gia liên hoan có 33 đơn vị đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Đây là dịp để các em thiếu nhi trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, được sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống văn hoá, tinh thần, góp phần vào công tác giáo dục thế hệ trẻ theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Thông qua Liên hoan, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong hệ thống các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam.

3. tham du khai mac lien hoan_2.jpg
4. các em thiếu nhi duoc tuyen duong le khai mac_2.jpg
5. em thieu nhi dong nai duoc tuyen duong_2.jpg
Đoàn Đồng Nai tham dự k​hai mạc liên hoan và em Yến Nhi được tuyên dương tại lễ khai mạc

      Liên hoan lần này được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 5 đến đầu tháng 7/2022, có 39 đơn vị thuộc 25 tỉnh, thành phố, với gần 1.500 thiếu nhi tham gia với hình thức gởi video clip tham gia; giai đoạn 2 được tổ chức trực tiếp tại Kiên Giang với nhiều nội dung như: Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu, giao lưu kèn nghệ thuật, đồng diễn kèn trống Đội, biễu diễn thời trang, dân vũ, trò chơi dân gian, giao lưu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng Đội… có 33 đơn vị thuộc 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, với hơn 700 thiếu nhi tham gia.

6. tham gia bieu dien trong ken_2.jpg
7. thamgia thi trang phuc nghi thuc doi_2.jpg
8. bieu dien chung_2.jpg
9. chupanh toan doi tai KDL phú điền_2.jpg
Đoàn Đồng Nai tham dự biểu diễn nhạc kèn, trang phục nghi thức Đội, biểu diễn trống kèn chung của liên hoan tại khu du lịch Phú Điền

     Trong khuôn khổ của liên hoan, Ban Tổ chức đã đã trao 90 suất học bổng “Đội viên vượt khó học tốt” cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là trao tặng công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm 105 bộ bàn ghế học sinh cho thiếu nhi các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Hà Tiên và Công trình măng non cụm trò chơi thiếu nhi cho huyện Vĩnh Thuận.

      Kết thúc liên hoan, Ban Tổ ​chức trao 17 giải khuyến khích và 7 giải xuất sắc cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở nội dung biểu diễn nghệ thuật trống kèn; 05 giải A, 06 giải B, 06 giải C và 10 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích ở nội dung thi biểu diễn thời trang nghi thức Đội. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng trao giấy chứng nhận, Tỉnh đoàn Kiên Giang trao Bằng khen cho tất cả các đơn vị đã tích cực và có thành tích xuất sắc trong tham gia liên hoan lần này.

10. cac don vi nhan kehn thuong tai be mac lien hoan_2.jpg
11. doan dong nai tai le be mac lien hoan_2.jpg
Đoàn Đồng Nai tham dự bế mạc liên hoan và nhận khen thưởng

      Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tham gia liên hoan có 23 người gồm 07 phụ trách và 16 đội viên; đội nhạc kèn tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật trống kèn riêng của đơn vị và được giải khuyến khích; tham gia biểu diễn 03 bài trống kèn chung của liên hoan, dâng hương và dâng hoa tượng đài anh hùng Nguyễn Trung Trực, biểu diễn trang phục Đội nghi lễ và đạt giải B; Đoàn Đồng Nai có 01 em thiếu nhi được tuyên dương thiếu nhi dân tộc tiêu biểu.

13. tham quan mo chi su_2.jpg
Đoàn Đồng Nai viếng mộ Chị Sứ tại huyện Hòn Đất

     Cũng trong chương trình liên hoan, các em còn được viếng mộ Chị Sứ và tham quan khu du lịch sinh thái Đồng Sen huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang.​


Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Xuân Vinh, Hạnh Đoan, Thanh Tú​


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập