Nhà thiếu nhi tham gia lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà huyện Vĩnh Cửu

NHÀ THIẾU NHI THAM GIA LỄ THẮP NẾN TRI ÂN 

TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ MÃ ĐÀ HUYỆN VĨNH CỬU


      Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều tối ngày 24/7/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi đã tham dự chương trình.

     Trước khi tiến hành chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tiến hành dâng hương tại Đài kỷ niệm căn cứ Trung ương Cục miền NamNhà bia tưởng niệm Ban bảo vệ A n ninh Trung ương cục miền Nam.

Thap nen tri an 2022_2.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn và đồng chí Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi thắp nến


       Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn đã phát biểu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo đó, hàng năm, cứ mỗi dịp 27/7, mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ”, nhân dân ta, trong đó có những thanh niên, những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ hy sinh xương máu của mình trên những chiến trường, những trận địa, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Để có được những chiến thắng vang dội lịch sử, ghi tạc nỗi khiếp sợ vào tâm khảm quân thù, hàng ngàn chiến sỹ kiên trung của Tổ quốc đã gửi thân xác vào lòng đất chiến khu Mã Đà. Tuổi trẻ Đồng Nai đã tiến hành dâng hương và tràng hoa với dòng chữ: “Tuổi trẻ Đồng Nai đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” đồng thời tiến hành thắp nến tri ân tại các bia chiến sỹ, các phần mộ liệt sĩ.

     Đây là 01 hoạt động được tổ chức hàng năm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 là hoạt động để tưởng nhớ và tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, tạo phong trào cho Tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.


Hải Thi​


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập