Hơn 300 thiếu nhi tham gia chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Công an nhân dân”

Hơn 300 thiếu nhi tham gia chương trình

“Một ngày làm chiến sĩ Công an nhân dân”


      Trong 2 ngày 21 và 22/7/2022, Nhà thiếu nhi tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Công an nhân dân” năm 2022. Chương trình thu hút hơn 300 thiếu nhi tham gia.

     Theo đó, trong 2 ngày tại Hội trường Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, hơn 300 em học sinh các lớp 3, lớp 4 và lớp 5 đang theo học tại lớp Rèn luyện kỹ năng sống khóa hè của Nhà Thiếu nhi tỉnh đã được xem phim tư liệu về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; được các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh hướng dẫn cách sắp xếp nội vụ như: gấp chăn màn, thực hiện các điều lệnh của lực lượng Công an nhân dân...

Mot ngay lam chien si K5-1_2.jpg
Các em chụp ảnh lưu niệm

Mot ngay lam chien si K5-2_2.jpg
Mot ngay lam chien si K5-5_2.jpg
Các em tham​ gia thực hành sắp xếp nội vụ, điều lệnh CAND


Hào hứng khi được tham gia chương trình “Một ngày làm chiến sỹ Công an nhân dân”, em Võ Hồng Linh, lớp Rèn luyện kỹ năng sống khóa hè năm 2022 của Nhà thiếu nhi tỉnh cho biết: “Con thích nhất là hoạt động xem video về lịch sử của những người công an chiến đấu, cống hiến cho đất nước Việt Nam, rất hay ạ”. Sự vui mừng, háo hức được thể hiện trên khuôn mặt không chỉ em Hồng Linh mà còn trên tất cả ánh mắt, nụ cười của tất cả các em khi tham gia chương trình, em Vũ Hoàng Phú vui vẻ bộc bạch “Sau khi học về nội vụ của Công an, con sẽ về nhà và ôn lại để thực hành ở nhà, như: các sáng dậy sẽ sắp xếp chăn, màn ngăn nắp, gọn gàng; vệ sinh phòng sạch sẽ…”.

Mot ngay lam chien si K5-4_2.jpg
Mot ngay lam chien si K5-3_2.jpg
Mot ngay lam chien si K5-6_2.jpg
Mot ngay lam chien si K5-8_2.jpg
Các em được hướng dẫn​ về Luật giao thông, thực hành PCCC

     Trong chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Công an nhân dân” năm 2022, các em thiếu nhi cũng được CBCS Cảnh sát giao thông giới thiệu về Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn các em thực hiện các động tác điều tiết giao thông; các em rất vui khi được thực hành làm người chiến sỹ Cảnh sát giao thông, cũng tại chương trình phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tặng cho các em 20 chiếc nón bảo hiểm. Ngoài ra, các em còn được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu quy trình thực hiện chữa cháy và diễn tập công tác chữa cháy; tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của lực lượng PCCC…

Mot ngay lam chien si K5-7_2.jpg
Các em tham quan xe PCCC

      Anh Trương Hải Thi, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết “đây là năm đầu tiên Nhà thiếu nhi phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ CAND”. Qua chương trình này mong muốn các em được tìm hiểu về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, biết được những kiến thức cơ bản, kỹ năng giao tiếp với các cô chú, anh chị trong lực lượng Cảnh sát nhân dân. Cũng như tìm hiểu thêm về cuộc sống hằng ngày, môi trường rèn luyện của các chiến sĩ CAND để hun đúc tình yêu của các cháu đối với lực lượng CAND”.

     Chia sẻ về chương trình “Một ngày làm chiến sĩ CAND” năm 2022, Thiếu tá Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh khẳng định: “Đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội cũng như rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho các em thiếu nhi. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022). Qua hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống, giúp các em hiểu thêm về lực lượng Công an nhân dân.


Đăng Khoa –​ Hạnh Đoan​

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập