Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trong chương trình “Áo lụa tặng bà”

THĂM VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG 

TRONG CHƯƠNG TRÌNH “ÁO LỤA TẶNG BÀ”

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sau thời gian phát động phong trào “Áo lụa tặng Bà” năm 2022, sáng ngày 23/7/2022, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn và Tổ Thiếu nhi hai huyện Long Thành và Xuân Lộc tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho 10 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại hai huyện Xuân Lộc và Huyện Long Thành.

Đoàn đã đến thăm 4 Mẹ Việt Nam anh hùng sống trên địa bàn 3 xã Xuân Trường, thị trấn Gia Ray, xã Xuân Phú huyện Xuân Lộc và 6 Mẹ Việt Nam anh hùng sống trên địa bàn 4 xã Bình Sơn, xã Long Đức, xã Long An, xã Tân Hiệp huyện Long Thành. Mỗi phần quà trị giá 1.200.000 đồng được trích từ tiền ủng hộ phong trào “Áo lụa tặng bà” do viên chức, giáo viên và các em thiếu nhi, học sinh đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đóng góp.

Tang qua 27.7.2022_2.jpg
Tặng quà cho Mẹ V​iệt Nam anh hùng tại huyện Long Thành

       Tại những nơi đến thă​m, đoàn đã trao quà, thăm hỏi sức khỏe các Mẹ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, đoàn cũng ân cần động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phát huy tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

      Đáp lại tình cảm mà đoàn đã trao tặng, các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng gia đình cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn và Tổ Thiếu nhi hai huyện Long Thành và Xuân Lộc. Các Mẹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, động viên con cháu học tập, lao động xây dựng quê hương, đất nước.

Tin ​và ảnh: Nguyễn Linh​


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập