Sinh hoạt chuyên đề về lịch sự nơi công cộng và nói lời cảm ơn, xin lỗi

Sinh hoạt chuyên đề về lịch sự nơi công cộng 

và nói lời cảm ơn, xin lỗi


Sáng ngày 13/7/2022, Thầy Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi đã có buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung lịch sự nơi công cộng và nói lời cảm ơn, xin lỗi dành cho hơn 450 em học sinh đang theo học tại các lớp kỹ năng sống khóa hè năm 2022.

        Tại buổi sinh hoạt thô​ng qua việc đặt câu hỏi tỉnh huống để các em trả lời, thầy Trương Hải Thi đã giới thiệu với các em những khái niệm về nơi công cộng, những hành vi nên làm và không nên làm khi đến nơi cộng cộng; cho các em xem phim khi đi xe bus thì các em sẽ làm gì, nên dìu người già lên xe, nhường ghế cho phụ nữ có thai và nhắc nhở mọi người không nên hút thuốc trên xe kẻo ảnh hưởng sức khỏe đến mọi người xung quanh; từ câu chuyện đó đã liên hệ thực tế tại Nhà Thiếu nhi và gia đình của các em khi các em tham gia các hoạt động ở nơi công cộng. Đồng thời, các em còn được thầy Trương Hải Thi hướng dẫn khi nói chuyện với người lớn phải luôn xưng hô thật lễ phép, dạ thưa trước khi muốn nói chuyện, khi đi ra ngoài phải xin phép người lớn như bố, mẹ, anh chị hoặc khi đi về trễ phải gọi điện thoại để báo cho người thân được biết.

chuyên đề về lịch sự nơi công cộng 3_2.jpg
chuyên đề về lịch sự nơi công cộng 2_2.jpg
chuyên đề về lịch sự nơi công cộng 1_2.jpg

Trong cũng buổi sinh hoạt hôm nay, các em đã thực hành những câu nói cảm ơn khi được người nào đó giúp đỡ mình, tặng quà cho mình và nói lời xinlỗi khi bản thân các em có lỗi hoặc gây ra những lỗi lầm.

          Đây là những nội dung cơ bản trong chuỗi các kỹ năng cần trang bị cho cá​c em để các em sẽ tham gia những hoạt động trong thời gian sắp tới như chương trình”Một ngày làm chiến sỹ công an nhân dân”, chương trình “Cùng em đi siêu thị…”


Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Hạnh Đoan​

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập