Tuần lễ đầu tiên khai giảng lớp Rèn luyện kỹ năng sống khóa hè

GHI NHẬN TUẦN LỄ ĐẦU TIÊN KHAI GIẢNG LỚP

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG KHÓA HÈ


      Sau thời gian dài phải tạm ngừng nhiều hoạt động do dịch COVID-19, hè năm 2022, nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống đa dạng, bổ ích cho các bạn thiếu nhi, học sinh  đã được khởi động trở lại tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai. Các khóa học, hoạt động hè mà đặc biệt là các lớp học kỹ năng sống khóa hè dưới hình thức bán trú đã thu hút sự chú ý, quan tâm lựa chọn của nhiều phụ huynh, nhằm tạo cho các bạn nhỏ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp các bạn có thêm kiến thức và khả năng xử lý tình huống, áp dụng hiệu quả vào thực tế cuộc sống.

      Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với các em thiếu nhi, học sinh đang tham gia sinh hoạt tại các lớp rèn luyện kỹ năng sống khóa hè để lắng nghe những chia sẻ, mong muốn chân thành của các em về quá trình học tập tại Nhà Thiếu nhi trong dịp hè.

KNS He 2022-1_2.jpgKNS He 2022-2_2.jpgCác hoạt động Rèn luyện kỹ năng sống khóa hè tại Nhà Thiếu nhi

     Em Trương Nguyễn Thảo Linh, học sinh lớp 3A: Em sinh hoạt ở đây khi con ba tuổi rưỡi. Em thích nhất là môn bơi lội, bóng rổ và Aerobic. Môn Aerobic giúp em có nhiều năng lượng, môn bơi lội giúp em biết bơi và bơi giỏi hơn còn môn bóng rổ tốt cho sức khỏe của em. Em thích những món ăn ở Nhà Thiếu nhi bởi  rất ngon và tốt cho sức khỏe. Em được học môn kỹ năng tự học rất bổ ích. Em thấy các môn học được dạy rất dễ hiểu. Em mong muốn chương trình học có thêm những môn mới như là môn bóng chuyền và võ cổ truyền.

     Em Trần Nguyễn Nhã Trúc, lớp 5B: Em biết đến các lớp kỹ năng thông qua bạn bè. Khi em đến đây học em thấy có nhiều môn năng khiếu đa dạng, thầy cô dạy dễ hiểu, các anh chị quản sinh luôn quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho chúng em. Em thấy mình nên có thêm các trò chơi trong các tiết sinh hoạt để thú vị hơn. Các môn Aerobic hay bóng rổ đều rất bổ ích cho việc rèn luyện sức khỏe và tăng chiều cao. Các môn tự học tạo cho em thói quen xem lại và chuẩn bị bài vở trong dịp hè.

      Còn đối với em Lê Thị Min​h Giang, học sinh của trường Nguyễn Du, đã tham gia học được hơn 4 năm rồi ở Nhà Thiếu nhi, năm nay em đã 11 tuổi. Mỗi buổi học hè của em rất là vui, có thể được đi bơi, học Aerobic hay là tham gia bóng rổ. Các anh chị quản sinh ở đây rất tốt. Món ăn ở đây rất ngon. Cảm nhận của em khi ở đây là rất tốt về mọi mặt nhất là trong học tập các thầy cô hướng dẫn và ôn bài rất tốt, giải đáp những thắc mắc của học sinh, quan tâm chú ý đến các bạn học sinh. Những điều học được ở Nhà Thiếu nhi em đều áp dụng vào công việc ở nhà, phụ giúp mẹ nấu cơm hay là rửa chén. Học tập ở Nhà Thiếu nhi rất thoải mái, chỗ ăn ngủ rất tốt.
      Hầu hết các em tham gia các hoạt động Rèn luyện kỹ năng sống khóa hè đều mong muốn được giao lưu và học tập nhiều kiến thức trong mùa hè nhất là các kỹ năng sống, các môn năng khiếu.


Linh Nhâm – Hạ​nh Đoan


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập