Liên hoan tuyên truyền măng non tỉnh Đồng Nai chủ đề “An toàn cho em” năm 2022

Liên hoan tuyên truyền măng non tỉnh Đồng Nai 

chủ đề “An toàn cho em” năm 2022


       Trong sáng ngày 03/6/2022, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tổ chức  “Liên hoan các đội tuyên truyền măng non” với chủ đề “An toàn cho em” tỉnh Đồng Nai năm 2022. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham dự của trên 200 em thiếu nhi của 11 đội tuyên truyền măng non thuộc Hội đồng Đội các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

       Các đội tham dự đã trải qua ba phần thi sôi nổi, hào hứng bao gồm “Chúng em là Đội tuyên truyền măng non”, “Tuyên truyền viên thông thái” và “ Đội tuyên truyền măng non tài năng” trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Tuyen truyen mang non 1_2.jpg
Tuyen truyen mang non 2_2.jpg
Tuyen truyen mang non 3_2.jpg
Tuyen truyen mang non 4_2.jpg
Tuyen truyen mang non 5_2.jpgTuyen truyen mang non 7_2.jpg
Tuyen truyen mang non 6_2.jpg
Phần dự thi của các đội

Ở từng phần thi, các đội đã thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình trong việc thực hiện quyền trẻ em theo Luật trẻ em quy định; nói lên tiếng nói của mình để đảm bảo sự an toàn cho chính mình và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, 11 tiểu phẩm của các đội tuyên truyền măng non đã xoay quanh chủ đề về hiện trạng, kết quả và đề ra những giải pháp trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong mùa hè theo tinh thần công điện của Thủ tướng Chính phủ.

      Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 05 em để trao giải cá nhân là “Tuyên truyền viên thông thái”, 01 giải cá nhân “Tuyên truyền măng non tài năng” được trao cho em  Lê Nguyễn Ngọc Bích, tuyên truyền viên xuất sắc đến từ thành phố Biên Hòa tại Liên hoan. Đối với giải tập thể, Ban Tổ chức đã thống nhất trao giải Nhất cho đội tuyên truyền măng non thành phố Biên Hòa, hai giải Nhì đã thuộc về hai đội tuyên truyền măng non hai huyện Long Thành và Trảng Bom. Đội tuyên truyền măng non Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu đạt giải Ba và 6 giải Khuyến khích được trao cho các đội tuyên truyền măng non thuộc các huyện Cẩm Mỹ, Tân Phú, Định Quán, Long Khánh, Thống Nhất và Xuân Lộc.​

Tuyen truyen mang non 9_2.jpg
Đồng chí Võ Văn Trung ​– Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh trao giải nhất, nhì cho các đội.

Tuyen truyen mang non 8_2.jpg
Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh với đại diện các đội nhận thưởng

      Có thể nói liên hoan Tuyên truyền măng non năm 2022 đã khơi dậy và phát huy tinh thần tích cực, chủ động của các đội tuyên truyền măng non trong công tác tuyên truyền tại các Liên đội, đặc biệt là tham gia triển khai tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, an toàn cho trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Đây là một hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và chương trình hoạt động hè năm 2022 của tỉnh Đồng Nai với chủ đề "Hè vui khỏe – thích ứng – an toàn".


Tin và ảnh: Nguyễn Linh

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập