Vòng chung kết hội thi viết và kể chuyện “Tự hào người cán bộ Đoàn của em” năm 2022

Vòng chung kết hội thi viết và kể chuyện 

“Tự hào người cán bộ Đoàn của em” năm 2022


      Sáng 17/4/2022, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức vòng chung kết hội thi viết và kể chuyện “Tự hào người cán bộ Đoàn của em” năm 2022. Tham gia cuộc thi, 19 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất (TH: 10 thí sinh, THCS: 09 thí sinh) trong số 141 bài dự thi của các đơn vị hội đồng Đội các huyện, thành phố trong tỉnh gửi về, các thí sinh đã kể lại câu chuyện về nhân vật trong bài viết mà các em gửi dự thi từ vòng loại.

VCK THNCBD-1_2.jpgTiết mục văn nghệ chào mừng hội thi

       Theo đánh giá từ Ban tổ chức, qua 01 tháng triển khai hội thi, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã nhận được 141 bài dự thi của các thí sinh lứa tuổi tiểu học, THCS của 29 trường tiểu học, 19 trường THCS trên địa bàn 05 huyện, thành phố (Biên Hòa, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Long Thành, Trảng Bom) và 01 đơn vị ngoài tỉnh; Ban Tổ chức đã chọn 104 bài dự thi đăng tải trên trang Facebook của Nhà Thiếu nhi và có hơn 14.000 lượt bình chọn cho các bài thi. Thông qua hội thi đã giới thiệu được 75 đồng chí là Cán bộ Đoàn từ tỉnh, huyện, xã, khu phố; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư Chi đoàn Trường học, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn xã.

VCK THNCBD-2_2.jpg
Tiết mục dự thi trong vòng chung kết

       Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất bảng A (lớp 5 và lớp 6) cho thí sinh Lương Nguyễn Thảo Nhi, học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Xuân Trường (H.Xuân Lộc); giải nhất bảng B (lớp 7, 8, 9) cho thí sinh Đào Thái Bình An, lớp 9/1, Trường THCS An Phước (H.Long Thành). Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh 2 bảng A và B; 5 giải bài thi được bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh; Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 7 giải tập thể cho các Liên đội và Hội đồng Đội các huyện tham gia tốt và đạt chất lượng cao tại Hội thi. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tặng 19 phần quà lưu niệm cho các nhân vật cán bộ Đoàn được các em giới thiệu trong vòng chung kết của hội thi.

VCK THNCBD-3_2.jpg
VCK THNCBD-4_2.jpg
Ban Tổ chức trao quà cho các nhân vật được giới thiệu trong vòng chung kết hội thi

VCK THNCBD-5_2.jpg
VCK THNCBD-6_2.jpg
Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các thì sinh đạt giải ở bảng A, B

 VCK THNCBD-7_2.jpg
VCK THNCBD-8_2.jpg
Các tập thể nhận giải thưởng của Hội đồng Đội tỉnh

VCK THNCBD-9_2.jpgCác em đạt giải bình chọn trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh

      Đây là một trong những hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong các em đội viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 -2027. Đồng thời, là hoạt động có ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi, đội viên tìm hiểu và giới thiệu các tấm gương cán bộ Đoàn, đoàn viên ở xung quanh em có nhiều việc làm hay, sáng tạo, gương mẫu trong công tác Đoàn và hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng.


Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Xuân Vinh​Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập