KẾT THÚC HỘI THI GIẢI CỜ THẾ MÔN CỜ VUA

KẾT THÚC HỘI THI GIẢI CỜ THẾ MÔN CỜ VUA

 

Hội thi “Giải cờ thế môn cờ vua” được diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 04/7 với 12 đề thi của mỗi bảng được đăng tải 3 đề/1 tuần. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, tổng số bài dự thi ở cả 02 bảng là 488 lượt bài dự thi (Bảng A khối tiểu học có 350 lượt bài dự thi, bảng B khối THCS có 128 lượt bài dự thi), Ban tổ chức đã chọn 264 lượt bài để đăng tải trên Facebook của Nhà Thiếu nhi trong đó bảng A có 180 lượt bài và bảng B có 84 lượt bài, tỷ lệ bình quân bài dự thi được đăng của cả 2 bảng là 54%, tuần 1 có tổng số thí sinh dự thi đông nhất, đề thi số 1 và đề thi 2 có số thí sinh dự thi đông.

         Hội thi “Giải cờ thế môn cờ vua” có 8 đơn vị cấp huyện và 51 trường (14 THCS và 37 Tiểu học) tham gia gồm: Thành phố Biên Hòa, Huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất; Trong đó đơn vị Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch có số bài dự thi nhiều nhất, đơn vị Thành phố Biên Hòa, Huyện Long Thành, Huyện Trảng Bom có nhiều thí sinh đạt giải cao hàng tuần.

Chấm thi cờ thế 2021_2.jpg

Đặc biệt, hội thi có 5 cặp anh chị em cùng tham gia dự thi đó là thí sinh Đỗ Tấn Sang và Đỗ Ngọc Thiên Phúc học ở trường Tiểu học Cao Bá Quát huyện Trảng Bom, thí sinh Lương Minh Hiếu và Lương Nguyễn Mai Linh học ở trường Tiểu học Trưng  huyện Trảng Bom, thí sinh Nguyễn Hồ Ngọc Thuận và Nguyễn Hồ Ngọc Toàn học ở trường tiểu học Quang Trung huyện Xuân Lộc, thí sinh Đỗ Tiến Quang Minh trường tiểu học Quảng Biên và Đỗ Tiến Dương trường THCS Đinh Tiên Hoàng huyện Trảng Bom, cặp anh em sinh đôi Phùng Ngọc Minh Trí và Phùng Ngọc Minh Dũng học ở trường tiểu học Trần Văn Ơn Thành phố Biên Hòa.

Có 4 thí sinh đạt giải cao liên tục ở 4 tuần dự thi đó là thí sinh Phùng Ngọc Minh Trí, Phùng Ngọc Minh Dũng, Đỗ Tiến Dương, Trương Hà My. Ngày 04/7, Ban Giám khảo đã chấm thi vòng chung kết hội thi “Giải cờ thế môn cờ vua” và đã chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải (tăng 02 giải so với dự kiến ban đầu).

        Kết quả sẽ được công bố vào lúc 8h30 sáng Chủ nhật ngày 11/7/2021 bằng hình thức Livestream đồng thời các em thí sinh sẽ được gặp gỡ và giao lưu với các vị giám khảo của hội thi. 

Tin và ảnh: Đăng Khoa

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập