Báo cáo nhanh kết quả "Hội thi Nét đẹp từ trái tim"

Nhà Thiếu nhi Đồ​ng Nai tổ chức Hội thi “Nét đẹp từ trái tim”

tỉnh Đồng Nai năm 2021

 

Hội thi được tổ chức từ ngày 07/5/2021 đến ngày 31/5/2021, dành cho các em từ 07 đến 15 tuổi được chia làm 2 bảng A (Khối tiểu học) và B (khối THCS).

Hội thi được tổ chức với 2 nội dung thi, thi viết chữ đẹp dành cho Bảng A khối tiểu học, các thí sinh trình bày bài thơ “Ngày em vào Đội” của Nhà thơ Xuân Quỳnh; Bảng B Khối THCS, các thí sinh thi viết cảm nhận, sáng tác thơ văn thể hiện niềm tự hào về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phần thi vẽ tranh cho cả hai bảng A và B với các nội dung: “Thiếu nhi Đồng Nai thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

Các em tham gia thi viết và vẽ tranh gửi bài thi về Nhà Thiếu nhi, sau đó Nhà Thiếu nhi sẽ chấm vòng loại; chọn những bài dự thi đạt yêu cầu đăng tải trên kênh truyền thông của Nhà Thiếu nhi để bình chọn và Ban Giám khảo chấm chung kết.

Cham thi Net dep trai tim1.jpgBài dự thi viết chữ đẹp​​ của các thí sinh

Sau thời gian triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 776 bài dự thi viết chữ đẹp, viết cảm nhận và vẽ tranh của 10 huyện, thành phố (Tân Phú không tham gia) và 02 Trung tâm Năng khiếu trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Ban tổ chức đã chọn 642 bài dự thi đăng tải trên trang Facebook của Nhà Thiếu nhi và có 104.164 lượt bình chọn cho các bài thi (trong đó có 89.849 lượt bình chọn các bài dự thi viết chữ đẹp ở bảng A, có 11.017 lượt bình chọn các bài thi vẽ tranh bảng B).

Cham thi Net dep trai tim2.jpg Cham thi Net dep trai tim3.jpgBan Giám khảo chấm thi vòn​g loại và vòng chung kếtCham thi Net dep trai tim4.jpgBan Giám khảo chấm thi vòng loại và vòng chung kết

Ban Giám khảo đã chấm thi và đề xuất Ban tổ chức trao 42 giải thưởng ở các phần thi bình chọn trên Facebook, giải thưởng do Ban Giám khảo chấm. Ngoài ra, Ban tổ chức đã đề xuất Hội đồng Đội tỉnh tặng 5 giải tập thể cho các đơn vị tham gia tốt hội thi.

Đánh giá kết quả hội thi, Ban tổ chức cho biết: Hội thi nhận được sự đồng thuận và sự phối hợp tốt từ Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội các huyện, thành phố điều đó đã thể hiện thông qua công tác triển khai thực hiện, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Hội thi triển khai trong thời gian ngắn, trên toàn tỉnh, số lượng bài thi của các phần thi nhiều, đạt yêu cầu và có sự đầu tư tốt, trang trí đẹp, các tranh vẽ hài hòa có nhiều tiến bộ so với những cuộc thi trước đây. Hội thi đã thu hút không chỉ các thí sinh dự thi trong tỉnh mà còn có sự tham gia của các thí sinh ở tỉnh Long An, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Bình Dương. Ban Tổ chức đã cập nhật thường xuyên, nhanh chóng chấm bài thi vòng loại để đăng tải bài thi viết chữ đẹp, bài cảm nhận, tranh vẽ trên trang Facebook Nhà Thiếu nhi tỉnh cho các thí sinh bình chọn và số lượng tham gia bình chọn nhiều, trong đó có cả sự quan tâm của các thầy cô và quý phụ huynh.

Hội thi đã thúc đẩy phong trào vẽ tranh, viết chữ đẹp; trau dồi các kĩ năng, thói quen tốt trong học tập của học sinh. Hội thi cũng tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên nhi đồng, tạo cho các em động lực, niềm đam mê và phát triển năng khiếu.

Lễ tổng kết hội thi sẽ được công bố bằng hình thức livestrem trên trang Facebook của Nhà Thiếu nhi tỉnh vào ngày 13/6/2021.

Tin và ảnh: Đăng Khoa


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập