Chương trình “Áo lụa tặng bà” năm 2023

Trên 11,6 triệu đồng ủng hộ chương trình “Áo lụa tặng bà” năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Áo lụa tặng Bà” nhằm tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sau một thời gian phát động, từ ngày 03/7/2023 đến hết ngày 23/7/2023, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động phong trào  “Áo lụa tặng bà” năm 2023 đến các thầy cô, phụ huynh, các em thiếu nhi, học sinh đang tham gia học tập, sinh hoạt tại các lớp rèn luyện kỹ năng sống khóa hè, các lớp năng khiếu theo sở thích và CLB, Đội nhóm chuyên Nhà Thiếu nhi. Từ sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của mọi người, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã nhận được trên 11,6 triệu đồng đóng góp cho chương trình.

Ao lua tang ba 2023_2.jpg

Với số tiền từ hội thu, Nhà thiếu nhi tỉnh sẽ tổ chức đi thăm và tặng quà cho 8 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Long Thành và thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vào ngày 26/7/2023. Được biết, phong trào “Áo lụa tặng Bà” được Nhà thiếu nhi tỉnh duy trì từ năm 2003 đến nay. Hoạt động này nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Q​ua đó, thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc của các em đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, góp phần giúp các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau; sống vui, sống khỏe; tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nguyễ​n Linh