Các em thiếu nhi tham gia chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” và sinh hoạt chuyên đề về phòng cháy chữa cháy

Các em thiếu nhi tham gia chương trình

“Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy”

sinh hoạt chuyên đề về phòng cháy chữa cháy

Trong ngày 04/7/2023, 200 em thiếu nhi lớp 4 và lớp 5 được trãi nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” tại Trường Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cơ sở 3.Tham gia chương trình, các em đã được các chiến sỹ Trường Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cơ sở 3 tổ chức vừa học lý thuyết và gắn với thực hành, trải nghiệm thực tế. Cụ thể các em được giới thiệu các nội dung lý thuyết như: giới thiệu cơ quan PCCC; tham quan phòng trực thông tin, hướng dẫn quy trình nhận và xử lý tin báo cháy; Giới thiệu tính năng từng xe chữa cháy, trang thiết bị phương tiện trên xe chữa cháy; Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy tại nhà cao tầng, chung cư, siêu thị, trường học, nơi tập trung đông người, nhà trọ, nhà ống; Kỹ năng xử lý khi gặp động đất, sập đổ công trình xây dựng; Kỹ năng xử lý khi bị bỏ quên, mắc kẹt trong ô tô trong thời gian dài. Sau khi được trang bị lý thuyết, các em đã thực hành cách di chuyển khi gặp người bị nạn; Hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy với Bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy và Trải nghiệm thoát hiểm khi xảy ra cháy ở nhà cao tầng bằng dây hạ chậm, trải nghiệm “Thoát hiểm trong điều kiện có nhiều khói khí độc”, trải nghiệm “Thực tập xử lý tình huống, thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ giả định tại cơ sở có sự tham gia của xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp”.
Một ngay lam chien si PCCC 1_2.jpg
Một ngay lam chien si PCCC 2_2.jpg
Một ngay lam chien si PCCC 3_2.jpg
Các em tham gia chương trình tại Trường Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cơ sở 3

Trong ngày 05/7/2023, 250 em thiếu nhi lớp 1,2,3 đã được cán bộ Đội công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai trao đổi một số nguyên nhân có thể gây cháy, cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở; một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy…

Một ngay lam chien si PCCC 4_2.jpg
Một ngay lam chien si PCCC 5_2.jpg
Đoàn thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền tại Nhà Thiếu nhi tỉnh

Buổi sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao bởi các em đã đặt ra nhiều câu hỏi vàtình huống để báo cáo viên có thể giải đáp cho các em một cách thấu đáo nhất, đồng thời với sự hài hước, hóm hỉnh của Báo cáo viên đã giúp các em tiếp cận nhanh những thông tin cơ bản mà Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi đặt ra.

Thông qua chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” và sinh hoạt chuyên đề đã  giúp cho các em biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, nguy cơ xảy ra cháy nổ và một vài biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cách sử dụng các vật dụng chữa cháy tại nhà ở của mình.

Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Kim Ly, Hạnh Đoan