Nhà Thiếu nhi phục vụ lễ khai mạc hè tỉnh

NHÀ THIẾU NHI PHỤC VỤ LỄ KHAI MẠC HÈ TỈNH

Sáng ngày 31/5/2024 tại Công viên Biên Hùng (Tp.Biên Hòa), Ban Chỉ đạo hè tỉnh đã tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động Hè năm 2024 với chủ đề: "Hè tình nguyện an toàn - kết nối yêu thương - vui khoẻ sáng tạo”; phát động tháng “Hành động vì trẻ em”; Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước; tổ chức Ngày hội tuổi thơ; Cuộc thi ROBOTIC và Ngày hội STEM tỉnh Đồng Nai lần II, năm 2024.

Trước k​hi buổi lễ bắt đầu, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã biểu diễn chương trình nghệ thuật chào mừng gồm các tiết mục biểu diễn trống kèn, ca múa, Aerobic.

Khai mạc hè tỉnh 1_2.jpg
Tiết mục biểu diễn khai mạc chương trình

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hè tỉnh đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh bên cạnh việc tổ chức các chuỗi hoạt động hè bám sát với chủ đề, cần đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh thiếu nhi; tăng cường các hoạt động cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo bằng các hình thức vui tươi, hấp dẫn.

Nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa đã được diễn ra như: Ra mắt 05 đội hình bảo vệ trẻ em trong hè; Trao tặng 400 suất học bổng, 2.200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 50 suất học bổng " Cặp nến yêu thương" và 1000 thùng sữa cho trẻ em tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Trong đó, Nhà Thiếu nhi được trao tặng 200 thùng sữa, số sữa này sẽ được Nhà Thiếu nhi chuyển đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân khu vực nhà trọ vào chương trình khia mạc hè của Nhà Thiếu nhi ngày 01/6/2024.

Khai mạc hè tỉnh 2_2.jpg
Đại diện Nhà Thiếu nhi nhận bảng tượng trưng 200 thùng sữa

Khai mạc hè tỉnh 3_2.jpg
Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi

Sau chương trình khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia chơi các khu vực trò chơi dân gian, trò chơi vận động, trò chơi khéo tay… với nhiều trò chơi được đầu tư mới do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức.

Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Hồng Long, Ngô Thư