Hội thi vẽ tranh chủ đề “50 năm quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản”

Sáng ngày 13/8/2023, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi vẽ tranh chủ đề “50 năm quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản” năm 2023. Tham dự Hội thi có bà Vy Vũ Hồng Thảo – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà Ngô Thị Hoàng Oanh - Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Quyết - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh và hơn 120 học sinh đến từ các trường tiểu học, lớp năng khiếu vẽ của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai.

Các thí sinh sẽ vẽ tranh trong thời gian 180 phút về các nội dung liên quan đến mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trao trong Chương trình giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Hội quán Trấn Biên.

Ve tranh Viet Nhat_2.jpg

Ngày 18/8/2023, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đồng Nai đã trao 22 giải thưởng cho các thí sinh, trong đó 2 giải nhất hội thi Vẽ tranh chủ đề “50 năm quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản” cho em Hoàng Hiểu Lâm (khối tiểu học) và em Nguyễn Thị Ngọc Yến (khối THCS), 04 giải nhì, 06 giải ba, 10 giải khuyến khích ở 2 bảng.

Hội thi vẽ tranh chủ đề “50 năm quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản” năm 2023 đã tạo cơ hội cho các em tìm hiểu về đất nước, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Nhật Bản cũng như mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa Nhân dân Việt Nam và nhân dân Nhật Bản. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tin: Thanh Tú

Ảnh: Linh Nhâm