Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 -2027 (Từ ngày 14-16/12/2022) - Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (Tháng 12/1972); Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12) - Ngày Phá khám Tân Hiệp (02/12); Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (02/12) - Ngày Toàn quốc Kháng chiến (ngày 19/12); Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (ngày 22/12) - Ngày Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (ngày 06/12); Ngày Nhân quyền quốc tế (10/12);
Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tham dự Khai mạc Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần VII

NHÀ THIẾU NHI TỈNH ĐỒNG NAI THAM DỰ KHAI MẠC FESTIVAL NHÀ THIẾU NHI TOÀN QUỐC LẦN VII – NĂM 2022​

Tối 4/8, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã khai mạc Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần VII – năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn”. Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần VII – năm 2022 có sự tham gia của 52 đoàn đại biểu từ các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi trên cả nước với gần 2.500 đại biểu phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi.

Sau tiết mục mở màn gồm các tổ khúc và ca khúc do đội nghệ thuật Nhà Thiếu nhi TP.HCM và các quận, huyện là phần diễu hành của 52 đoàn đại biểu thiếu nhi đến từ các khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Festival sẽ diễn ra đến 6/8 với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh, sản phẩm sáng tạo và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đồng diễn flashmob xác lập kỷ lục Việt Nam, cùng các cuộc thi: Vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước”, chỉ huy Đội giỏi, hùng biện tiếng Anh, lắp ráp robot, biểu diễn nghệ thuật…

Tại lễ khai mạc, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Amway trao học bổng tặng 124 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương. Trung ương Đoàn và Tập đoàn Amway trao tặng 1 tỷ đồng cho Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh để chăm lo cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Khai mạc Festival 2022_2.jpg

Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tham dự liên hoan có 121 đại biểu (gồm: 25 phụ trách và 96 đội viên) đông thứ nhì sau đơn vị đăng cai là TPHCM và tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình của liên hoan.

​Qua các lần tổ chức, Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc đã tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi. Đồng thời, là sân chơi giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các môn năng khiếu, sáng tạo của thiếu nhi. Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 còn là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện tình cảm, niềm vui hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng Khoa ​– Xuân Vinh