Ngày Hàng hải Thế giới (28/9); Ngày Thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (ngày 7/9) - Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát (10/9); Ngày Việt Nam trở thành thành viên Liên Hợp Quốc (20/9) - Ngày Quốc tế Hòa bình (21/09);Ngày du lịch thế giới (27/9);Ngày Quốc tế vì Dân chủ (15/9) - Ngày Quốc tế Từ thiện (5/9); Ngày quốc tế xóa nạn mù chữ (8/9);Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng ozon (16/9) - Kỷ niệm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9)
Hội thi giới thiệu sách trực tuyến “Sách- người bạn của tôi” năm 2022

​                        Trên 90 bài tham dự hội thi giới thiệu sách trực tuyến                             “Sách- người bạn của tôi” năm 2022​


Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thi giới thiệu sách trực tuyến chủ đề “Sách - người bạn của tôi” năm 2022 dành cho đối tượng học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn. Trong thời gian từ ngày 7/7/2022 đến ngày 08/8/2022, Ban tổ chức hội thi đã nhận được 91 bài tham dự, trong đó có 52 bài dự thi tham gia Bảng A và 39 bài dự thi tham gia Bảng B. Các bài thi đã được đăng tải trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh để các em tham khảo và bình chọn. Qua 1 tuần lễ đăng tải các bài thi đã có  68.137 lượt bình chọn, thích, chia sẻ và xem các bài dự thi.

     Qua xem xét, đánh giá, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm trực tuyến các bài dự thi và chọn ra 18 bài đạt giải để trao thưởng cá nhân. Kết quả, Bảng A có 10 bài đạt giải, bao gồm một giải nhất, một giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Ở bảng này, giải nhất đã thuộc về em Phan Thảo Nguyên, lớp 5/5, trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh, thành phố Biên Hòa với bài giới thiệu sách “Làm bạn với bầu trời” .  Bảng B có 8 bài đạt giải, bao gồm một giải nhất, hai giải nhì, một giải ba và bốn giải khuyến khích. Em Võ Ngọc Phương Nghi, lớp 6/17, trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Biên Hòa đã đạt giải nhất của bảng B với bài giới thiệu sách “Truyện kể về Đồng Nai- Đất nước con người”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải thưởng cho 5 bài thi được bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai.

Hội thi Sách người bạn thân yêu 2022_2.jpg
Bài thi của thí ​sinh Võ Ngọc Phương Nghi, lớp 6/17, trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Biên Hòa

Được biết, Hội thi “Sách – người bạn của tôi” năm 2022 thu  hút sự tham gia của thiếu nhi, học sinh 7 huyện, thành phố bao gồm thành phố Biên Hòa, Huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu, huyện Định Quán, huyện Trảng Bom, huyện Long Thành, huyện Tân Phú.

Huyện Vĩnh Cửu là địa phương có số bài tham gia dự thi nhiều nhất với 36 bài và thành phố Biên Hòa là địa phương có nhiều bài dự thi đạt giải với số lượng 10 bài. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, sách được các thí sinh nhỏ tuổi lựa chọn để giới thiệu trong hội thi “Sách – người bạn của tôi” năm 2022 đều là những quyển sách về Bác Hồ, lịch sử đất nước, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách truyện … mang ý nghĩa giáo dục cao về  tình yêu quê hương, đất nước, con người, góp phần xây dựng, hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt đẹp cho học sinh, thiếu nhi. Đa phần các video clip tham gia hội thi “Sách – người bạn của tôi” năm 2022 do Nhà Thiếu nhi tỉnh phát động có nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc, giàu cảm xúc.

     Hội thi đã góp phần rèn luyện tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn. Đây cũng là cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu văn chương, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải niềm đam mê đọc sách và lan tỏa ý nghĩa văn hóa đọc trong lứa tuổi thanh thiếu nhi.


Tin: Nguyễn Linh

Ảnh: Đăng Khoa

Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập