Giới thiệu chuyên đề “Tự giới thiệu về bản thân”

GIỚI THIỆU CHUYÊN ĐỀ 

“TỰ GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN”


     Chiều ngày 15/6/2022, hơn 450 em học sinh đang theo học tại lớp rèn luyện kỹ năng sống khóa hè năm 2022 đã tham gia sinh hoạt chuyên đề kỹ năng “Tự giới thiệu về bản thân” qua phần trình bày của thạc sỹ Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh.

      Các em đã được tham gia các hoạt động trò chơi, trả lời các câu hỏi xoay quanh chuyên đề và thực hành những nội dung mà báo cáo viên đề ra. Theo đó Báo cáo viên đã hướng dẫn các em khi tự giới thiệu bản thân của mình với người lớn, với bạn bè thì cần lưu ý những nội dung như: giới thiệu thông tin của mình về tên, tuổi, hiện đang học lớp, trường nào? Thông tin về gia đình của mình như: nhà em có mấy người, gồm những ai? Có thể nêu thêm về địa chỉ nhà, thông tin nghề nghiệp của bố mẹ, ông bà … Các em sẽ nói về tính cách, sở thích, ước mơ của em.

Tu gioi thieu ban than1_2.jpg
Tu gioi thieu ban than2_2.jpg
Buổi sinh hoạt chuyên đề

      Đồng thời, Báo cáo viên cũng đã trao đổi với các em nên và không nên giới thiệu về bản thân của mình, không cung cấp những thông tin của bố, mẹ và người thân cho những người lạ, những người chưa quen biết để phòng, tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra cho các em.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề kỹ năng “Tự giới thiệu về bản thân” đã thu hút sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình của các em. Đây là một trong những nội dung cần thiết giúp các em hoàn đồng với tập thể, tự làm quen với nhau và rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp.


Tin: Đăng Khoa

Ảnh: Kim Ly


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập