Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, phòng chống thương tích cho các em thiếu nhi

NHÀ THIẾU NHI ĐỒNG NAI

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG CHỐNG THƯƠNG TÍCH CHO CÁC EM THIẾU NHI

 Nhằm trang bị những kỹ năng sống, phương pháp phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, phòng chống tai nạn thương tích dành cho trẻ em và giúp các em tập làm quen với môi trường tập thể, biết khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, tự tin hơn trong cuộc sống. Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, phòng chống thương tích cho các em thiếu nhi thông qua các hoạt động như: Huấn luyện kỹ năng thoát hiểm, phòng cháy, chữa cháy với các nội dung về cách xử lý khi có cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy ở môi trường có nhiều khói khí độc, thoát hiểm trong đám cháy xảy ra ở các cơ sở giáo dục, nơi tập trung đông người, nhà cao tầng…

Riêng trong năm 2019, Nhà Thiếu nhi đã tổ chức được 5 hoạt động tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, phòng chống thương tích cho các em thiếu nhi, cụ thể:

        - Trại hè rèn luyện kỹ năng sống “Em làm Chiến sỹ Phòng cháy Chữa cháy” có 32 em từ 9 đến 11 tuổi tham gia trại. Trong 5 năm ngày, các trại sinh tham gia rèn luyện với các nội dung: kỹ năng thoát hiểm, phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng tự vệ, một số động tác võ tự vệ,  kỹ năng sơ cấp cứu; phòng chống đuối, tại nạn thương tích cho trẻ em do các chiến sỹ Trường đại học Phòng cháy Chữa cháy (Cơ sở 3) huấn luyện.
mo hinh pccc_2.jpg

- Chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Chiến sỹ Phòng cháy Chữa cháy” dành cho hơn 300 em học sinh lớp 4, lớp 5 của các lớp giáo dục kỹ năng sống khóa hè năm 2019. Các em được trang bị kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn trên nhà cao tầng, nơi công cộng; kỹ năng tự vệ, một số động tác võ tự vệ,  kỹ năng sơ cấp cứu; phòng chống đuối, tại nạn thương tích cho trẻ em; kiến thức về phóng cháy chữa cháy; thực hành các kỹ năng chữa cháy thông qua trò chơi vận động “Em làm Chiến sỹ Phòng cháy – Chữa cháy”

- Tổ chức 02 buổi sinh hoạt chuyên đề “Em làm Chiến Phòng cháy Chữa cháy” dành cho hơn 400 em học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3 của các lớp giáo dục kỹ năng sống khóa hè.

Có thể nói, nội dung, chương trình được tổ chức đa dạng; hình thức tổ chức, tập trung thực hành các kỹ năng, thực hiện mô hình diễn tập chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn trên nhà cao tầng… Giúp cho các em dễ hình dung, dễ thực hiện thu hút các em tham gia.

         Điểm mới ở mô hình này là đã đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em thông qua các hình thức trải nghiệm thực tế như: Trại hè, chương trình một ngày trải nghiệm, sinh hoạt chuyên đề tập làm Chiến sỹ Phòng cháy Chữa cháy. Với phương pháp tổ chức hoạt động “Vừa chơi vừa học” giúp cho các em làm quen với hoạt động làm việc nhóm, bình tĩnh xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra một cách tốt nhất. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, phòng chống tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi.
Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập