Nhà Thiếu nhi tỉnh tổng kết Hội thi thiết kế, trang trí thiệp xuân năm 2022

NHÀ THIẾU NHI TỈNH

TỔNG KẾT HỘI THI THIẾT KẾ, TRANG TRÍ THIỆP XUÂN NĂM 2022

CHỦ ĐỀ “XUÂN YÊU THƯƠNG – NÓI LỜI TRI ÂN”

Hội thi triển khai từ ngày 14/01/2022 đến ngày 27/01/2021, dành cho các em từ lớp 2 đến lớp 9 được chia làm 2 bảng A (Khối tiểu học) và B (khối THCS). Các em dự thi có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Thiết kế thiệp trên máy tính hoặc thiết kế thiệp Handmade trên bìa cứng có màu. Ban Tổ chức tiếp nhận bài gửi dự thi, chọn lọc chuyển Ban Giám khảo chấm và nhận xét. Sau khi có kết quả, Ban Tổ chức đã đăng tải các bài tham gia dự thi trên trang Facebook Nhà Thiếu nhi tỉnh.

       Tham dự hội thi có 360 bài và được Ban tổ chức đăng tải trên trang Facebook của Nhà Thiếu nhi, cụ thể ở Bảng A có 199 bài gửi tham gia dự thi. Có 8 đơn vị cấp huyện và 21 trường tham gia gồm: Thành phố Biên Hòa, huyện Xuân Lộc, huyện Long Khánh, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch; Trong đó đơn vị Thành phố Biên Hòa có số bài dự thi nhiều nhất và cũng là đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải cao. Ở Bảng B có 161 bài gửi tham gia dự thi. Có 03 đơn vị cấp huyện và 12 trường tham gia gồm: Thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu; Trong đó đơn vị huyện Nhơn Trạch có số bài dự thi nhiều nhất, đơn vị Thành phố Biên Hòa có nhiều thí sinh đạt giải cao.

Tong ket thiep xuan 2022-BH_2.jpg
Tong ket thiep xuan 2022-LT_2.jpg
Tong ket thiep xuan 2022-NT_2.jpg
Tong ket thiep xuan 2022-VC_2.jpg
Ban tổ chức trao giải thưởn​g cho các em tại đơn vị Thành phố Biên Hòa, Huyện Nhơn Trạch, Huyện Long Thành, Huyện Vĩnh Cửu


Kết quả Bảng A, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng gồm 27 giải trong đó phần thi vẽ trên máy tính có 12 giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích), ở Phần thi làm thiệp Handmade có15 giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 10 giải khuyến khích). Kết quả Bảng B, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng gồm 19 giải, trong đó, phần thi vẽ trên máy tính: 11 giải ( 02 giải nhì, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích), Phần thi làm thiệp Handmade: 08 giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích).

Hội thi là một trong những hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh, giúp các em có được một mùa xuân nhiều ý nghĩa, ấm áp và chia sẻ sau những khó khăn của đại dịch Covid-19. Hình thức tổ chức hội thi đơn giản, ứng dụng các phần mềm để thí sinh thực hiện bài dự thi. Ban tổ chức triển khai hội thi bằng hình thức Online phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh; số lượng bài thi của các phần thi nhiều, đạt yêu cầu và có sự đầu tư tốt.

       Điểm mới của Hội thi năm nay là Ban tổ chức đã đến từng đơn vị để trao giải thưởng cho các em và xây dựng Video Clip để tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh và các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.Hải Thi


Hình ảnh hoạt động

Lượt truy cập